Sửa Bếp Từ Không Nhận Nồi

Với kinh nghiệm hướng dẫn sửa bếp từ cho hàng trăm học viên trên khắp cả nước tôi xin được chia sẻ với bạn đọc yêu thích điện tử dân dụng những cách sửa bếp từ không nhận nồi  một cách nhanh chóng để đưa bếp từ hoạt động bình thường trở lại. Trong thực tế thì pan bệnh bếp từ không nhận nồi là một trong những pan bệnh rất hay gặp khi làm dịch vụ sửa chữa và bảo hành bếp điện từ.

Các dấu hiệu của pan bệnh bếp từ không nhận nồi 
Để có thể sửa chữa thành thạo pan bệnh bếp từ không nhận nồi thì bạn phải biết các dấu hiệu của nó để có thể kết luận chính xác đó có phải là bếp từ không nhận nồi hay không. Thông thường biểu hiện của pan bệnh bếp từ không nhận nồi sẽ là:
+ Bếp từ chỉ kêu tít tít mà không nóng, sau đó tự tắt
+ Bếp từ nấu im ắng,  không nóng nhưng cũng không báo lỗi gì
+ Hơi nhấc xoong lên thì bếp từ mới nhận xoong.
Đó là 3 dấu hiệu chính của hiện tượng bếp từ không nhận nồi. Nếu gặp 3 dấu hiệu trên thì các bạn có thể kết luận bếp từ đã không nhận xoong.
 
Nguyên nhân và cách sửa bếp từ không nhận nồi
Hiện tượng bếp từ không nhận nồi có rất nhiều nguyên nhân và có thể do nhiều thành phần linh kiện gây ra. Trong đó thì các nguyên chính đó là:
+ Tụ điện lọc nguồn 5uF bị yếu , bị khô hoàn toàn--> Cần thay thế tụ lọc nguồn này
+ IC đồng bộ xung điều khiển bị hỏng---> Thông thường đó là các IC so sánh, khuếch đại như LM358, LM339, LM324 . Các bạn hãy thay thử
+ Các điện trở hồi tiếp xung cao áp bị hỏng, bị chết đứt---> Các điện trở này thường có giá trị điện trở cao như 120K, 240K, 270K, 330K, 390K, 470K...
+Tụ điện dao động 0.24uF-1200V, 0,27uF-1200V , 0,33uF-1200V bị hỏng---> Tụ điện này đấu song song với mâm dây các bạn có thể kiểm tra và thay thế
+ Mất nguồn 18V nuôi tầng kích IGBT--> Cần khắc phục để bếp từ có nguồn 18V trở lại
Đó là những nguyên nhân chính để biết cách sửa bếp từ không nhận nồi. Bạn đọc cần chú ý kiểm tra và phân loại từng nguyên nhân để tiến hành sửa bếp một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Tổng kết: 
Như vậy  Điện lạnh Mạnh Tài đã chỉ ra những nguyên nhân chính để bạn đọc biết cách sửa bếp từ không nhận nồi. Đây là pan bệnh thường gặp trong sửa chữa bếp từ, tuy nhiên với những người mới vào nghề sẽ cảm thấy khó khăn khi nhận dạng linh kiện và cũng như cách kiểm tra chúng trong thực tế. Bạn đọc cần kiên trì và tích lũy kiến thức để phát huy hơn nữa tay nghề của mình. Chúc các bạn biết cách sửa bếp từ không nhận nồi một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Địa chỉ của chúng tôi:

Nhà Vườn 9.4 A Khu Đô Thị Mới Tuệ Tình, Thành Phố Hải Dương
Điện thoại: 0934456239 - 0981 884355